Home / Tin tức m88 / Người hâm mộ thể thao Úc giúp câu lạc bộ bóng đá FK Slutsk của Belarus sống sót trong cuộc khủng hoảng corona virus

Người hâm mộ thể thao Úc giúp câu lạc bộ bóng đá FK Slutsk của Belarus sống sót trong cuộc khủng hoảng corona virus

Phát chán vì thiếu vắng các môn thể thao trên toàn cầu, người đàn ông Shane Robinson tại Adelaide và những người bạn của anh đã tình cờ gặp một đội bóng đá Belarus, FK Slutsk.

Họ không biết rằng chỉ vài tuần sau đó, họ đã đóng một vai trò lớn trong sự sống còn của câu lạc bộ đang gặp khó khăn.

“Chúng tôi đang tìm kiếm bất cứ điều gì và một trong những cậu bé tình cờ tìm thấy giải Ngoại hạng Belarus trực tuyến”, ông Robinson nói.

“Họ đã thắng trận đấu và có 5 pha phạt đền được đưa ra, 3 bàn thắng được ghi, chúng tôi nghĩ rằng đây là một giải đấu khá thú vị để xem, và tự hỏi có phải mọi trận đấu đều như thế?”

Mặc dù không biết gì về Slutsk, một thị trấn có 61.000 người được biết đến với nhà máy đường hơn là đội bóng đá, ông Robinson đã bắt đầu thành lập một nhóm ủng hộ trên Facebook.

Theo nguồn tin của M88 online, giải đấu Belarus là một trong ba giải đấu vẫn đang hoạt động trên toàn cầu, cùng với các giải đấu ở Tajikistan và Nicaragua và nhóm Facebook đã thành công ngay lập tức.

“Trong vòng ba ngày, chúng tôi đã có 1.000 người, trong vòng một tuần chúng tôi có những người từ New Zealand, Indonesia, Mỹ, Anh, Belarus, Nga, Ukraine gần như bất cứ nơi nào bạn có thể nghĩ rằng chúng tôi đã có ai đó từ quốc gia đó trong nhóm, “anh nói.

Nhóm FK Slutsk Worldwide hiện có 4.600 thành viên trong khi trang Facebook FK Slutsk có 1.000.

Sân vận động của đội bóng này có sức chứa ít hơn 1.900 người.

Sự quan tâm của người hâm mộ quốc tế sớm thu hút sự chú ý của câu lạc bộ.

Một trong những thành viên của nhóm này, Andy Bajana, người Mỹ đã viết và sau đó tải lên một bài hát về câu lạc bộ với điệp khúc “Chúng tôi yêu Slutsk của chúng tôi, câu lạc bộ vĩ đại nhất ở Belarus!”

Nó có cả một bản hợp âm và câu lạc bộ đã thu âm phiên bản của riêng họ và bắt đầu phát tại các trận đấu.

Trong trận đấu trên sân nhà với Vitebsk vào ngày 11 tháng Tư, câu lạc bộ đã đặt biểu ngữ tên của nhóm Facebook trên khán đài và một lá cờ Úc trên đường biên ở vị trí đắc địa cho các máy quay TV.

Ban đầu đó chỉ là việc tìm kiếm niềm vui nhưng mọi thứ đã trở nên nghiêm túc hơn khi câu lạc bộ liên lạc với nhóm.

“Họ đã nhắn tin và cảm ơn chúng tôi vì đã thành lập nhóm”, ông Robinson nói.

“Câu lạc bộ chưa bao giờ thu hút được sự chú ý như này trước đây.

“Nhưng cùng lúc đó, chúng tôi đã có một số người Belarus thực sự tham gia nhóm và đó là khi chúng tôi bắt đầu tìm hiểu thêm về câu lạc bộ và nhận ra tình hình tài chính khủng khiếp mà nó đang phải đối mặt.”

Yahor Khavanski, quản lý truyền thông của FK Slutsk, cho biết câu lạc bộ đã được tài trợ bởi chủ sở hữu nhà máy đường địa phương nhưng họ đã gặp rắc rối tài chính trong mùa này.

Nhóm Facebook đã bắt đầu trang GoFundMe và đã huy động được hơn 3.000 đô la trong vòng chưa đầy hai tuần.

Tuy nhiên, sự phổ biến mà người hâm mộ tạo ra có giá trị hơn cho câu lạc bộ.

“Tôi không thể nói rằng đội rất nổi tiếng không chỉ ở Belarus, mà ngay cả ở thị trấn của nó”, ông Khavanski nói.

“Khi chúng tôi biết về thời kỳ khó khăn cho câu lạc bộ, chúng tôi nghĩ rằng đó sẽ là kết thúc cho câu lạc bộ nhưng với làn sóng phổ biến mới này, bây giờ chúng tôi có hy vọng khác.”

About admin1

Check Also

Các CLB còn cơ hội giành “cú ăn ba” ở mùa giải 2019/20

Sau chiến thắng trước Eintracht Frankfurt với tỷ số 2-1 ở bán kết cúp Quốc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *