Home / Tin tức m88 / FIFA cần phải thực hiện “điều tra độc lập” đối với khiếu nại về đấu thầu của Qatar cho World Cup 2022

FIFA cần phải thực hiện “điều tra độc lập” đối với khiếu nại về đấu thầu của Qatar cho World Cup 2022

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA đang được thúc giục tiến hành một cuộc điều tra độc lập đối với những khiếu nại rằng đội ngũ đấu thầu World Cup 2022 của Qatar đã đăng ký chạy một chiến dịch bí mật trong năm 2010 để phá hoại giá thầu của đối thủ cạnh tranh.

FIFA cần phải thực hiện “điều tra độc lập” đối với khiếu nại về đấu thầu của Qatar cho World Cup 2022

Theo nhà cái M88, chủ tịch của Ủy ban được lựa chọn về Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và thể thao, Damian Collins cho biết “những cáo buộc nghiêm trọng”, được công bố trên tờ Sunday Times, sẽ vi phạm các quy tắc của FIFA nếu là sự thật.

“Nó đòi hỏi một cuộc điều tra độc lập phù hợp và Fifa nên làm rõ rằng điều đó sẽ xảy ra”, ông nói.

Phát biểu trên BBC Radio 5 trực tiếp, ông nói thêm: “Nếu Qatar đã phá vỡ các quy tắc, họ phải đối mặt với một số biện pháp trừng phạt.”

Trong một tuyên bố, Ủy ban tối cao về phân phối và di sản của Qatar cho biết cơ quan này “bác bỏ mỗi và mọi cáo buộc đưa ra bởi tờ Sunday Times”.

Tờ báo này tuyên bố đã nhìn thấy các tài liệu được rò rỉ, trong đó cho thấy đội ngũ đấu thầu của Qatar đã thuê một công ty truyền thông Mỹ và cựu điệp viên CIA để bôi nhọ các đối thủ của mình – chủ yếu là Mỹ và Australia.

Mục đích bị cáo buộc là nhằm tạo ra tuyên truyền để tạo ấn tượng rằng một kỳ World Cup sẽ không được ủng hộ trong nước. Nhà tổ chức giải đấu của Qatar phủ nhận các cáo buộc này.

Một chiến dịch như cáo buộc của Sunday Times sẽ phá vỡ các quy tắc đấu thầu của FIFA.

Qatar đã vượt qua chào thầu của các đối thủ đến từ Mỹ, Australia, Hàn Quốc và Nhật Bản để giành quyền tổ chức World Cup 2022.

Các quy tắc của Fifa nói rằng các nhà thầu trong World Cup không nên đưa ra bất kỳ tuyên bố nào bằng văn bản hay bằng lời nói dưới bất kỳ hình thức nào, dù là bất lợi hay cách khác, về giá thầu hoặc chữ ký của bất kỳ hiệp hội thành viên nào khác”.

Nhóm đấu thầu Qatar trước đây đã bị cáo buộc tham nhũng, nhưng đã được trắng án sau một cuộc điều tra kéo dài 2 năm của FIFA.

About admin1

Check Also

Paulo Fonseca được bổ nhiệm huấn luyện viên trưởng Roma với bản hợp đồng hai năm

Paulo Fonseca vừa được xác nhận trở thành tân huấn luyện viên trưởng của Roma …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *